เมคอัพเบส มือใหม่ควรรู้ ตัวช่วยให้เมคอัพติดทนทาน

สาว ๆ กับเครื่องสำอาง ถือว่าเป็นอะไรทีคู่กันมาอย่างยาวนาน โดยที่มีให้เลือกใช้งานมากมาย ไม่ว่าจะเป็น ฟาวเดชั่น คอนซีลเลอร์ ไฮไลท์ คุชชั่น และอีกมากมายเต็มไปหมด แต่สิ่งหนึ่งที่มักจะได้ยินกันบ่อย ๆ เพราะถือว่าเป็นหนึ่งในตัวช่วยในเรื่องของการเมคอัพเลยนั่นก็คือ เมคอัพเบส โดยเฉพาะสาวไทย ซึ่งหลายคนก็อาจจะยังไม่รู้ว่ามันคืออะไร แล้วมันมีสีให้เลือกใช้เยอะขนาดไหน วันนี้เรามีคำตอบต่าง ๆ มาให้ได้ดูกัน และหวังว่าจะสามารถช่วยให้การเมคอัพใบหน้าครั้งของต่อไปของคุณ เป็นเรื่องที่ง่ายขึ้น

เมคอัพเบส คืออะไร

เมคอัพเบส หรือที่หลาย ๆ คนเรียกกันว่า เบส เป็นเครื่องสำอาจชนิดหนึ่งที่จะทำหน้าที่คล้าย ๆ กับการใช้รองพื้น โดยที่จะนำเอา เมคอัพเบส มาใช้ก่อนที่จะลงรองพื้น โดยที่ เมคอัพเบส จะสามารถช่วยในเรื่องของการปรับสภาพสีผิว ที่ส่วนสำคัญในการช่วยอำพรางริ้วรอยส่วนเกิน ทำให้การทารองพื้นเป็นเรื่องที่ง่ายขึ้น และนอกไปจากนั้น การใช้ เมคอัพเบส ยังสามารถช่วยให้เมคอัพต่าง ๆ ติดทนทานมากยิ่งขึ้นอีกด้วย

เมคอัพเบส มีกี่สี

เมคอัพเบส ไม่ได้มีให้ใช้งานเพียงแค่สีเดียวเพียงเท่านั้น เพราะจริง ๆ แล้วมีสีให้เลือกใช้งานเยอะอย่างมาก ซึ่งก็มีเอาไว้เพื่อให้สามารถใช้งานได้เหมาะสมกับสภาพผิวที่แตกต่างกันออกไปของสาว ๆ โดยที่จะมีความคล้ายคลึงกันเป็นอย่างมาก และสำหรับสาว ๆ ในประเทศไทย ที่ปกติแล้วค่อนข้างจะมีสีผิวที่เป็นผิว 2 สี จึงมักจะได้รับความนิยในการเลือกใช้ เมคอัพเบส สีเขียว มากกว่าสีอื่น ๆ แต่ เมคอัพเบส ก็ยังมีสีอื่น ๆ ให้เลือกใช้อีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็น เบสใส เบสม่วง เบสขาว เบสเหลือง เบสชมพู เบสแดง เบสส้ม เบสบรอนซ์ เบสฟ้า โดยที่ทุกสีก็จะเหมาะกับการใช้งานที่แตกต่างกันออกไป เพราะฉะนั้นก่อนใช้งาน เมคอัพเบส ทุกครั้งควรเลือกใช้งานสีที่เหมาะสมกับสภาพผิวให้มากที่สุด เพราะจะสามารถช่วยให้หน้าดูผ่องขึ้นได้ในทันที

รู้จัก เมคอัพเบส กันมากขึ้นแล้ว ที่สาว ๆ หลายคนยกให้เป็นตัวช่วยในเรื่องของการแต่งหน้าที่ดี เพราะถ้าหากใครที่ไม่เคยลองใช้มาก่อน แต่อยากได้ผิวหน้าที่เนียน สวย ใส เด้งขึ้น เมคอัพเบส คือทางเลือกที่ดีที่สุดในการใช้งาน แต่สิ่งสำคัญเลยนั่นก็คือ เลือกใช้ เมคอัพเบส ที่มีสีที่เหมาะสมกับสีผิวให้มากที่สุด ที่เหมาะกับการใช้งานให้มากที่สุดด้วย