ดานัง ที่เที่ยวเวียดนาม สักครั้งต้องไปให้ได้

เวียดนาม ประเทศเพื่อนบ้าน ที่มีความสวยงาม และมีความโดดเด่น ที่ดึงดูนักท่องเที่ยวจากทั่วโลก โดยเฉพาะในเรื่องของธรรมชาติ ที่ถือว่าป่าหลาย ๆ ที่ ยังคงมีความอุดมสมบูรณ์เป็นอย่างดี เพราะฉะนั้นเรื่องของอากาศ ถือว่าเป็นประเทศที่อากาศดีอย่างแน่นอน โดยเฉพาะในช่วงเวลากลางคืน แต่ถ้าหากจะพูดถึงเวียดนาม ที่คนไทยคุ้นเคย

ก็น่าจะเป็นชื่อของ ฮานอย โฮจิมินห์ เมืองใหญ่ของประเทศ แต่วันนี้เราจะพาทุกคนไปอีกหนึ่งเมืองของประเทศเวียดนาม นั่นก็คือ ดานัง ที่เป็นอีกหนึ่งเมืองท่องเที่ยว ที่มีชื่อเสียงที่โด่งดัง ให้บรรยากาศฟิลยุโรป อากาศดี อัดแน่นไปด้วยธรรมชาติที่งดงาม โดยที่วันนี้เราจะมาแนะนำสถานที่ท่องเที่ยว ดานัง ให้รู้จักกันมากขึ้น ที่สักครั้งต้องไปให้ได้ แล้วจะไม่ผิดหวัง

บาน่าฮิลล์ (Banahills)

สถานที่แรกที่เราจะพาทุกคนไปเที่ยวในวันนี้ก็คือ บาน่าฮิลล์ อาณาจักรที่มีสถานที่ตั้งอยู่บนยอดเขาสูง การเดินทางโดยการนั่งกระเช้าผ่านเมฆหมอก ให้ความพิเศษที่ไม่เหมือนใคร เป็นเมืองที่มีบรรยากาศที่คล้าย ๆ กับเมืองยุโรป งดงามด้วยสถาปัตยกรรมที่มีความคลาสสิก ราวกับว่าทะลุไปเดินเล่นอยู่ฝั่งยุโรปกันเลยทีเดียว

สะพาน Golden Bridge

สะพานกันลือชื่อ ที่มีความสวยงามเป็นอย่างมาก นั่นก็คือ สะพาน Golden Bridge สะพานมือยักษ์ สีทองอร่าม คือแหล่งท่องเที่ยวชื่อดัง ที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวจากทั่วโลกมาถ่ายรูป โดยสะพานแห่งนี้จะมีลักษณะเป็นมือขนาดยักษ์คอยโอบหุบเขา ซึ่งถ้าหากเดินทางมาเที่ยวในช่วงที่มีเมฆ หมอก เยอะ ๆ จะให้บรรยากาศเหมือนเดิมอยู่กลางท้องฟ้ากันเลยทีเดียว

ภูเขาหินอ่อน

ภูเขาหินอ่อน หนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยว ที่จะมอบความประทับใจได้เป็นอย่างมาก กับความสวยงามสุดอัศจรรย์ ที่ถูกสร้างขึ้นมาโดยธรรมชาติ โดยจะมีลักษณะเป็นภูเขาหินอ่อน 5 ลูก ที่ความจริงจะต้องมีความสูงเสียดฟ้า แต่กับมีความสูงเหนือพื้นดินไม่มาก ซึ่งมีการสันนิษฐานกันว่า ภูเขาดังกล่าวเกิดขึ้นมาจาก ปลายยอดของภูเขา และเมื่อเวลาผ่านไป เปลือกโลกเกิดการเปลี่ยนแปลง จึงทำให้กลายมาเป็นดังยอดเขาอย่างที่เห็น

ดานัง ถือว่าเป็นแหล่งท่องเที่ยวขึ้นชื่อ ที่ยังมีสถานที่ต่าง ๆ ให้ไปค้นหาอีกมากมาย ที่จะทำให้การเดินทางมีเรื่องราวสุดแสนพิเศษตลอดเส้นทางอย่างแน่นอน ซึ่งการไปเที่ยวดานังในปัจจุบัน ก็ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวชาวไทยเป็นอย่างมาก เพราะเดินทางได้สะดวก สบาย เดินทางไม่ไกล ไม่เหนื่อย ถึงปุ๊บ ได้เที่ยวเลย และสำหรับใครที่เหนื่อยจากงาน และกำลังมองหาสถานที่ท่องเที่ยว ดานัง คือจุดมุ่งหมายที่ดีอย่างมาก ที่สักครั้งต้องไปให้ได้ รับรองว่าไม่มีผิดหวัง