อุปกรณ์คาร์แคร์ ที่ร้านคาร์แคร์จำเป็นต้องมี

การทำธุรกิจคาร์แคร์นั้นได้รับความนิยมพอสมควร เพราะในแต่ละปีก็จะมีผู้ออกรถใหม่อยู่เรื่อยๆ จึงทำให้ฐานลูกค้าที่อาจมาใช้บริการคาร์แคร์นั้นมีเยอะพอสมควร ดังนั้นหากเรามีการบริหารจัดการร้านดี และมีอุปกรณ์คาร์แคร์ต่างๆที่จำเป็น ก็จะทำให้ร้านของเราได้รับความนิยมมากยิ่งขึ้น

สำหรับผู้ที่อยากเปิดร้านคาร์แคร์ ควรจะมีอุปกรณ์คาร์แคร์ที่จำเป็นดังนี้

เครื่องฉีดน้ำแรงดันสูง

สำหรับเครื่องฉีดน้ำแรงดันสูงนั้นเป็นอุปกรณ์ที่สำคัญมากสำหรับร้านคาร์แคร์ เพราะว่าจะสามารถล้างทำความสะอาดตามบริเวณต่างๆของรถได้ง่ายมากยิ่งขึ้น ทำความสะอาดโดยรอบตัวรถยนต์ ไม่ว่าจะเป็นการขจัดคราบต่างๆที่ฝังลึกอยู่ตามซอกมุมของรถ หรือจะเป็นคราบสกปรกอื่นๆของรถซึ่งยากต่อการทำความสะอาด เครื่องฉีดน้ำแรงดันสูงก็จะชำระล้างทำความสะอาดได้อย่างมีประสิทธิภาพ ช่วยทุ่นแรงและใช้เวลาไม่นานในการทำความสะอาดรถ

ปั๊มลม

เป็นอุปกรณ์ที่ใช้ในการเป่าลมทำความสะอาด มีอยู่ด้วยกันหลากหลายขนาด โดยจะอัดลมให้มีแรงดันสูงตามที่ต้องการ สามารถที่จะต่อเข้ากับถังฉีดโฟมได้ ร้านคาร์แคร์บางที่ก็จะใช้สำหรับงานขัดเคลือบสีรถด้วย ใช้สำหรับฉีดล้างไส้กรองอากาศของรถได้ หากมีงบประมาณไม่มากก็อาจใช้ปั๊มลมขนาด 2 แรงม้า แต่หากอยากได้ประสิทธิภาพที่ดีขึ้นก็ให้เลือกปั๊มลมแบบ 3 แรงม้าขึ้นไป

เครื่องดูดฝุ่น

เป็นอุปกรณ์ที่สำคัญที่ร้านคาร์แคร์จะต้องมี สำหรับใช้ในการดูดฝุ่นภายในรถยนต์ให้มีความสะอาดมากขึ้น เครื่องดูดฝุ่นที่ใช้ในธุรกิจคาร์แคร์จะไม่เหมือนกับเครื่องดูดฝุ่นที่ใช้ตามบ้าน เพราะมีขนาดที่ใหญ่กว่าและน้ำหนักที่มากกว่า จึงทำให้มีประสิทธิภาพในการดูดฝุ่นภายในรถยนต์ได้เป็นอย่างดี คุณอาจเลือกใช้เครื่องดูดฝุ่นคาร์แคร์ที่มี 3 หรือ 2 มอเตอร์ เพราะหากระหว่างที่ทำงานมีมอเตอร์หนึ่งเสีย ก็ยังสามารถที่จะใช้มอเตอร์สำรองทำงานต่อได้

เครื่องฉีดโฟม

เหมาะที่จะใช้ในการล้างอัดฉีดและงานล้างทำความสะอาดรถยนต์อื่นๆ เครื่องฉีดโฟมจะมีตัวถังเป็นทรงแคปซูลแนวตั้ง มีหลายขนาด สำหรับขนาดที่ร้านคาร์แคร์ใช้กันโดยทั่วไปคือขนาด 65-70 ลิตร ฐานด้านล่างของตัวถังจะมีลูกล้อสำหรับการเคลื่อนย้ายเพื่อความสะดวกสบาย สำหรับการเลือกเครื่องฉีดโฟมมาใช้งานนั้นควรจะเลือกแบบถังสแตนเลส เพื่อป้องกันการเกิดสนิมขึ้นที่ตัวถัง

เครื่องขัดสีรถยนต์

การขัดสีรถยนต์นั้นจะเป็นการฟื้นฟูสีรถที่ดูหมองให้กลับมาเงางามอีกครั้ง นอกจากนี้ยังสามารถที่จะลบรอยขีดข่วนที่เกิดขึ้นกับตัวรถได้อีกด้วย ซึ่งเครื่องขัดสีรถยนต์นั้นจะแบ่งออกเป็น 2 ประเภท ได้แก่

  • เครื่องขัดสีระบบโรตารี่ สามารถขัดลบรอยลึกและขัดสีรถยนต์ได้ดี ขณะใช้งานจะเกิดความร้อนบนผิวรถ จึงทำให้ลบรอยต่างๆได้อย่างรวดเร็ว การใช้งานไม่ควรขัดแช่อยู่กับที่ เพราะจะทำให้สีรถพองได้ ดังนั้นจึงเหมาะกับผู้ใช้งานที่มีความชำนาญ
  • เครื่องขัดสีระบบข้อเหวี่ยง จะเป็นระบบหมุนส่ายไปมา ใช้งานง่าย จึงเหมาะสำหรับมือใหม่

นอกจากจะต้องมีอุปกรณ์คาร์แคร์แล้ว สิ่งสำคัญอีกอย่างสำหรับการทำธุรกิจคาร์แคร์คือการบริการ หากคุณบริการลูกค้าได้ประทับใจ คุณก็จะได้ลูกค้าประจำเพิ่มขึ้น ซึ่งก็เป็นโอกาสในการสร้างรายได้ที่มากขึ้นนั่นเอง