4 วิธีดูแลใต้ตา ช่วยลดความหมองคล้ำ และเพิ่มความชุ่มชื้น

หากผิวใต้ตามีริ้วรอยหย่อนคล้อย มีความหมองคล้ำ ดูไม่สดใส ซึ่งอาจทำให้คุณสูญเสียความมั่นใจได้ ถ้าใต้ตาเป็นแบบนี้อยู่ก็ควรที่หาวิธีดูแลใต้ตา เพื่อให้ผิวบริเวณใต้ตากลับมาดูสดใสอีกครั้ง โดยจะมีวิธีการต่างๆที่สามารถทำได้ง่ายๆดังนี้

ทาอายครีมบำรุงผิวบริเวณใต้ตา

บริเวณผิวใต้ตาก็ต้องการความชุ่มชื้นเหมือนกับผิวบริเวณอื่น ดังนั้นหากอยากมีผิวใต้ตาที่มีความสดใส มีริ้วรอยดูลดลงก็ควรที่จะหาอายครีมมาทาบำรุงผิวบริเวณนี้เป็นประจำ ซึ่งอายครีมนั้นก็จะช่วยให้ผิวใต้ตาที่ดูดำคล้ำไม่สดใสกลับมาดูดีอีกครั้ง การทาอายครีมอาจจะใช้เวลานานสักหน่อยกว่าจะเห็นผล แต่ก็ยังดีกว่าการที่ไม่หาครีมมาบำรุงผิวใต้ตาเลย สำหรับการทาอายครีมนั้นควรที่จะทาเป็นประจำหลังจากที่คุณอาบน้ำเสร็จแล้วเช้าและก่อนนอน

นำถุงชาเขียวมาประคบใต้ตา

ชาเขียวมีสารแทนนินและสารต้านอนุมูลอิสระ ที่มีคุณสมบัติทำให้ผิวดูสดใสขึ้น ช่วยในการลดริ้วรอยได้เป็นอย่างดี สามารถที่จะนำมาประคบผิวใต้ตาเพื่อช่วยลดริ้วรอยและลดความหมองคล้ำลงได้ สำหรับวิธีการนั้นก็ให้นำถุงชาเขียวที่ได้ผ่านความร้อน และให้ทิ้งไว้สักครู่เพื่อให้เย็นลง หลังจากนั้นนำถุงชามาประคบที่บริเวณใต้ตาประมาณ 10 นาที ก็จะช่วยลดความดำคล้ำลงได้

นอนหลับให้เพียงพอ

สาเหตุหลักๆที่ทำให้ผิวบริเวณใต้ตามีริ้วรอยและดำคล้ำก็คือการนอนหลับพักผ่อนไม่เพียงพอ ซึ่งการนอนน้อยนั้นจะส่งผลทำให้เซลล์ผิวได้รับการซ่อมแซมได้ไม่เต็มที่ ทำให้ดูแก่ก่อนวัย รวมถึงผิวใต้ตามีริ้วรอยและมีความหมองคล้ำ โดยเราสามารถที่จะแก้ไขได้ด้วยการนอนหลับพักผ่อนให้มากขึ้น หลีกเลี่ยงการนอนดึกจนเกินไป ก็จะช่วยให้เซลล์ผิวได้รับการซ่อมแซมทำให้ผิวใต้ตาดูผ่องใสดูมีชีวิตชีวาอีกครั้ง

มาสก์บำรุงผิวใต้ตา

คุณสามารถที่จะใช้มาสก์ใต้ตาบำรุงให้ความชุ่มชื้น ลดริ้วรอย และขจัดความหมองคล้ำ ก่อนใช้ให้นำมาสก์ไปแช่เย็นซะก่อน พอนำมามาสก์ที่ใต้ตาก็จะรู้สึกได้ถึงความเย็น สดชื่น ควรทำสัปดาห์ละ 2 ครั้ง เพื่อผิวใต้ตาที่ดูสดใส ไม่หมองคล้ำ มาสก์ใต้ตานั้นจะมีด้วยกันหลายสูตร เช่น สูตรว่านหางจระเข้ สูตรมะเขือเทศ สูตรแตงกวา เป็นต้น หากชอบสูตรไหนก็สามารถเลือกใช้ตามใจชอบได้เลย

คุณสามารถที่จะนำวิธีการต่างๆสำหรับวิธีดูแลใต้ตาไปใช้ได้ เพราะทำเองได้ที่บ้านง่ายๆ และใช้เวลาไม่นานในการทำ เพื่อลดริ้วรอยใต้ตาลงและช่วยลดความหมองคล้ำ ให้ผิวบริเวณใต้ตากลับมาดูดีดังเดิม