ทัวร์มาเก๊า ฤดูไหนควรไปมากที่สุด

การไปเที่ยว หรือ ทัวร์มาเก๊า ถือเป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่คนไทยชอบไปเยือน ซึ่งมาเก๊าเป็นเขตบริหารพิเศษของประเทศจีน โดยมาเก๊าขึ้นชื่ออยู่หลายเรื่องไม่ว่าจะเป็นบ่อนคาสิโนทำให้มีการประดาแสงไฟอย่างสวยงาม ส่วนสถานที่ท่องเที่ยวอื่น ๆ ก็ได้รับความนิยมไม่น้อย เช่น ซากประตูโบสถ์เซ็นต์พอล, เซนาโด สแควร์, จัตุรัสเซนาโด, ป้อมปราการทางทหาร, หมู่บ้านวัฒนธรรม และวัดพุทธแบบจีน รวมไปถึงอาหารจีนเลิศรสที่นักชิมต้องไม่พลาด

ควร ทัวร์มาเก๊า ช่วงไหน

มาเก๊ามีภาพอากาศไม่ต่างจะประเทศไทยมากนักคือร้อนชื้น โดยสามารถแบ่งแต่ละช่วงเวลาของปีได้ออกเป็น 4 ฤดูกาล คือฤดูใบไม้ผลิ ฤดูร้อน ฤดูใบไม้ร่วง และฤดูฝน ซึ่งแต่ละฤดูก็มีความแตกต่างกันออกไปสามารถเลือกไปได้ตามใจชอบโดยมีดังต่อไปนี้

ฤดูใบไม้ผลิ ต้นเดือนมีนาคม – กลางเดือนพฤษภาคม

อากาศโดยทั่วไปจะร้อนชื้น บางวันก็มีหมอกลงหนาถึงขั้นเรื่องบิน และเรือเฟอรี่ ต้องหยุดให้บริการ โดยจะมีอุณหภูมิจะอยู่ที่ประมาณ 18 ถึง 25 องศาเซลเซียส ดังนั้นหากไปเที่ยวในช่วงนี้ควรมีเสื้อพกเสื้อหนา ๆ ไปด้วยเผื่อไว้หากต้องเจอกับอากาศที่เย็น

ฤดูร้อน ปลายเดือนพฤษภาคม – กลางเดือนกันยายน

ฤดูร้อนในมาเก๊ามีสภาพอากาศเหมือนประเทศไทยบ้านเราคือร้อนชื้น มีโอกาสที่จะมีพายุฝนฟ้าคะนองเกิดขึ้นได้บ่อยอุณหภูมิจะอยู่ที่ประมาณ 28 องศา หากเข้าสู่เดือนกรกฎาคม – สิงหาคม อาจจะสูงถึง 32- 35 องศาเลยทีเดียว

ฤดูใบไม้ร่วง ปลายเดือนกันยายน – ปลายเดือนพฤศจิกายน

เป็นอีกหนึ่งฤดูที่น่าไปเที่ยวเพราะอากาศเริ่มเย็นลง และแห้งมากขึ้น แดดแรง ท้องฟ้าแจ่มใส อุณหภูมิจะอยู่ที่ประมาณ 25 องศาเซลเซียส และในตอนกลางคืนอากาศก็จะเย็นลงอีกหากไปในช่วงนี้ควรพกเสื้อหนา ๆ ติดตัวไปด้วย

ทัวร์มาเก๊า ฤดูหนาว เดือนธันวาคม – ปลายเดือนกุมภาพันธ์

ฤดูหนาวในมาเก๊าถือว่าหนาวไม่น้อย และมีอากาศแห้งอุณหภูมิจะอยู่ที่ประมาณ16 องศาเซลเซียส แต่ตอนกลางคืนอุณหภูมิจะลดลงอีก ส่วนใหญ่ท้องฟ้าจะปลอดโปร่งแจ่มใส ดังนั้นหากไปเที่ยวในช่วงนี้ควรเตรียมเสื้อกันหนาวให้พร้อมเพื่อรับมือความหนาวเย็น

เมื่อพิจารณาดูแล้วการไป ทัวร์มาเก๊า ควรไปในช่วง ฤดูใบไม้ผลิ ฤดูใบไม้ร่วง และฤดูหนาว ซึ่งสภาพอากาศเหมาะต่อการท่องเที่ยว แต่อย่างไรก็ตามก่อนไปก็ควรเช็กสภาพอากาศให้แน่ชัดอีกครั้ง นอกจากนี้ยังเป็นช่วง high season ต้องแลกกับค่าที่พักที่แพงขึ้น อีกทั้งต้องจองล่วงหน้าที่ค่อนข้างจะนาน เพราะมีนักท่องเที่ยวเยอะ ทำให้ราคาห้องพักสูงขึ้นตามไปด้วย