ทัวร์ฮ่องกง ไหว้พระ กราบไหว้ขอพรที่วัดฮ่องกง

สำหรับผู้ที่ชื่นชอบการท่องเที่ยวตามวัดต่างๆ หรือนิยมที่จะไปกราบไหว้ขอพรตามวัด เพื่อให้ตนเองสมหวังดังตั้งใจ และหากมาเที่ยวที่ฮ่องกง การทัวร์ฮ่องกง ไหว้พระ ก็เป็นทริปการท่องเที่ยวหนึ่งที่มีความน่าสนใจไม่น้อย ซึ่งหากคุณมากับกรุ๊ปทัวร์ก็จะสะดวกสบายมากขึ้น เพราะว่าไกด์ทัวร์ก็จะได้อธิบายประวัติความเป็นมาของวัดให้เข้าใจมากยิ่งขึ้นด้วย

หากมาฮ่องกงโดยมีจุดมุ่งหมายมาไหว้พระ ขอพร ก็ไม่ควรพลาดที่จะมาที่วัดเหล่านี้

วัดหวังต้าเซียน

เป็นวัดที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยว ทั้งจากชาวจีนและชาวฮ่องกง วัดแห่งนี้จะมีผู้ที่เลื่อมใสศรัทธามาขอพรในเรื่องสุขภาพ ขอพรเสริมดวงชะตา แก้ปีชง หรือถ้าอยากสละโสด ก็จะมาขอพรให้ได้เนื้อคู่ ตัวอาคารของวัดเป็นสถาปัตยกรรมที่งดงาม ทางเข้าเป็นซุ้มประตูดูสวยงามยิ่งใหญ่ บริเวณลานวัดด้านในจะมีแท่นสีแดงสำหรับนั่งคุกเข่าขอพรและกราบไหว้ นอกจากนี้บริเวณวัดจะมีการประดับโคมลอยดูสวยงาม และหากต้องการจะเสี่ยงเซียมซีก็สามารถทำได้ ซึ่งก็จะมีแปลทั้งภาษาจีนและภาษาอังกฤษด้วย

วัดเจ้าแม่กวนอิม อ่าวรีพัลส์เบย์

จุดประสงค์ของการสร้างวัดแห่งนี้ก็เพื่อเป็นการปกป้องคุ้มครองชาวประมงเวลาที่ออกเดินเรือหาปลา ภายในบริเวณวัดจะมีเจ้าแม่กวนอิมองค์ใหญ่ตั้งอยู่บริเวณทางด้านซ้ายของวัด ผู้คนที่นิยมเดินทางมาที่วัดแห่งนี้จะนิยมมาขอพรเพื่อให้ได้ลูก และมีความเชื่อว่าสามารถที่จะขอพรอธิษฐานจิตเพื่อขอเพศของลูกได้ โดยหลังจากที่ขอพรกราบไหว้เสร็จแล้ว ก็ให้ลูบบริเวณท้องของพระสังกัจจาย หากต้องการได้ลูกชายให้ลูบท้องซ้าย หากต้องการได้ลูกสาวให้ลูบท้องขวา

วัดหม่านโหมว

วัดหม่านโหมวจะมีอยู่หลายสาขามาก มีสาขาทั้งในฮ่องกงเองและประเทศจีน วัดแห่งนี้จะเป็นที่นิยมของนักเรียนนักศึกษามากราบไหว้ขอพรกัน ในอดีตนั้นผู้ที่ต้องการสอบจอหงวนก็จะนิยมมาขอพรเพื่อให้การสอบของตัวเองนั้นสำเร็จผล โดยวัดหม่านโหมว ย่าน Sheung Wan จะเป็นสาขาของวัดหม่านโหมวที่มีขนาดใหญ่ที่สุด สร้างขึ้นในปี 1847 และมีการขึ้นทะเบียนให้เป็นสมบัติประจำฮ่องกงด้วย

วัดแชกงหมิว

เป็นวัดที่ได้รับคำร่ำลือว่ามีความศักดิ์สิทธิ์ ภายในวัดจะมีกังหันสีทอง ซึ่งผู้คนเชื่อกันว่าหากได้หมุนกังหันโดยหมุนตามเข็มนาฬิกา 3 รอบ โชคลาภ ความเป็นสิริมงคล ก็จะเข้ามาแก่ชีวิต และช่วยปัดเป่าสิ่งไม่ดีสิ่งเลวร้ายต่างๆออกไป วัดนี้สร้างขึ้นเพื่อระลึกถึงท่านแชกง ซึ่งเป็นตำนานนักรบของราชวงศ์ซ่ง ช่วยปราบศึกออกรบ จนทำให้แคว้นต่างๆมีความยำเกรงในความเก่งกาจและกล้าหาญ

การมาไหว้พระขอพรเสริมสิริมงคลให้กับชีวิต ก็สามารถที่จะช่วยให้จิตใจเราสงบมากขึ้น เป็นการเสริมพลังในด้านดีให้กับตัวเอง และสามารถช่วยให้ดำเนินชีวิตอย่างมีสติมากขึ้น และหากคุณมาทัวร์ฮ่องกง ไหว้พระโดยเฉพาะ ก็สามารถที่จะมากราบไหว้ขอพรตามวัดที่แนะนำได้เลย